Tin mới

Trải nghiệm Đất sét Nhật loại A siêu bền

 

Trải nghiệm Đất sét Nhật loại A siêu bền

Thân chaò các bạn, hôm nay là 1 ngày đẹp trời và Ad cũng đang rất sung sức để viết lách đây.  Chả có chi các bạn phải băn khoăn về lý do cả, hôm nay Ad không lụm được cũng vẫn ế như bao ngày thôi, chỉ là vừa xài thử nghiệm cục đất sét Nhật A mua bên đất sét Nhật Thái và đang cảm thấy mỹ mãn vô cùng. Đây là loại đất khá nổi tiếng và được nhiều fan rating khá cao do đó nên ko cần giới thiệu nhiều.

Ad sẽ bình tĩnh review thứ tự từ bao bì, nguồn gốc cũng như tính năng và cảm nhận về đất sét loại A của Nhật Thái nhé.

đất sét nhật loại A phù điêu cá và tiên cây nick lê

Thiên tài Nick Le nặn đất sét Nhật A làm Phù điêu cá va tiên cây cực đẹp.

Đất sét Nhật loại A: bao bì, bề ngoài

Cũng giống như các dòng khác của đất sét NHật Thái, bao bì của Đất sét kiểu Nhật dòng A này cũng không khác gi mấy. Các bạn có thể thấy do là dòng tự khô nên đất được bọc trong 2 lớp khá kỹ càng. Bên ngoài là bao túi zíp, Ad rất ưng kiểu bọc này, do dễ xài cũng như dễ cất giữ lại số đất dư. Chữ bao bì dòng “đất sét Nhật Bản A” cũng được thay thành màu đỏ cho dễ phân biệt với dòng “Đất sét Thái Lan”

1 bịch có trọng lượng nặn 250gr và nặn được cũng khá nhiều. Nếu nặn móc khóa nhỏ nhỏ 3 4cm thì tầm được 10 con, còn nặn tượng to thì tầm được 2 3 con.

mua đất sét nhật loại a nhật thái tphcm

Đất sét Nhật A và một số dụng cụ nặn đất sét chuyên dụng mo 2 đầu

Tính chất Đất Sét Nhật Bản loại A

Nói chung là trước khi mở bao thì Ad cũng đã có thể hình dung được loại đất này như thếnào vì sờ bên ngoài thì có thể cảm nhận được ngay. Tuy nhiên, Ad lại không ngờ là đất thích đến thế. Khi vừa mở bao bì ra và ngắt 1 miếng thì cảm nhận đầu tiên là ôi sao thích quá, mịn quá, haha. Phần đất bị nhéo ra 1 miếng mịn không tề vết, không những thế còn rất rất chắc tay. Miếng đất bị ngắt ra để lại thành 1 mảng đất ịn nguyên xi hình và kéo dài, không hề bị thay đổi trạng thái. Đất này mà bạn nào đang có nhu cầu nặn tượng thì thích lắm, bảo đảm.

đất sét nhật a mua ở đâu tại tphcm

Dai , mịn dẻo và chắc tay là đặc tính của đất sét loại A Nhật Bản

Loại đất sét nhật A này khô khá nhanh, Ad chỉ vừa nhào 1 chút đã bắt đầu thây đất có hiện tượng khô mày. Trong trường hợp này thì cũng không nằm ngoài dự đoán, do bên nhân viên tư vấn của Nhật thái đã chỉ rõ cách sử dụng sao cho đạt hiệu qua cao nhất. Ad có sử dụng thêm kem ủ và kem mềm để kéo dài thời gian khô, đặc biệt là đất nhật A khá hợp kem ủ nên chỉ cần cho 1 chút thì lại ổn ngay. Đây vừa là điểm trừ vừa là điểm cộng, vì thực sự đối với các dòng đất tự khô tương tự đang có trên thị trường Việt Nam, thì đất này nhanh khô nhất.

Thay vì phải mất tới 2-3 ngày hoặc lâu hơn nữa cho những sản phẩm thông thường thì đất nhật a chỉ mất 1 ngày. Thời gian khô sẽ giảm xuống 1 nửa so với các loại khác. Ngoài ra vì nhờ có độ rắn chắc cũng như thời gian khô nhanh, việc nặn bằng khuôn hay còn gọi là ép khuôn rất dễ dàng, ít bị chây dính. Sau đó với các bước như ráp tóc, mắt mũi khá đơn giản, không còn lo bị thay đổi hình dạng khuôn mặt do vô tình tạo lực lên phần đó.

Do form khá chắc và đất dai nên đất sét Nhật A được mệnh danh là VUA ÉP KHUÔN SILICONE, với các bạn kinh doanh không có thời gian nặn chủ yếu ép khuôn chibi , khuôn búp bê vừa nhanh vừa đẹp thì đây là loại đất tuyệt vời và không gì có thể thay thế.

Đất sét Nhật A cực kỳ tốt cho khuôn silicone búp bê chibi, tượng 3D

Màu sắc và cách pha màu cho đất sét A Nhật

Màu sắc của đất sét này lên cực kỳ đẹp và khá tốt, màu đất không hề bóng dầu mà có 1 màu matte khá hay và đẹp mắt. Thường khi pha màu dầu thì ad có thể thấy rằng loại này sau khi khô sẽ đẩy lên 1 tông màu nhẹ nhàng nhưng lúc khi pha thì lại cứ nhờn nhợt, nên đây cũng là 1 điểm cần lưu ý khi dùng, tránh cho quá nhiều vì cứ nghĩ đất không lên màu. Bỏ quá nhiều dầu, nhào quá lâu cũng sẽ làm đất mau khô và tạo hình không thể đẹp được nữa.

pha màu sơn dầu acrylic cho đất sét nhật a

Màu sơn dầu, acrylic là 2 loại màu thông dụng để pha đất sét Nhật A

Ngoài ra có 1 số mẹo nhỏ trong việc pha màu đất sét nhật như: pha bằng màu nước. Màu nước thường không thể lên màu bằng tông màu đậm của dầu. Tuy nhiên, nếu có bạn nào cần pha ra màu dạ quang hoặc những màu tương tự như thế, thì màu nước pha với đất sét có thể làm ra được. Bí mật đấy!

Màu acrylic cũng có thể dùng để pha nhưng chủ yếu là tô. Đặc điể m chung của các dòng đất sét tự khô là chỉ ưng màu dầu, sau đó là màu nước, cuối cùng thì mới acrylic. Do acrylic hay làm khô đất nên việc dùng nó để tô vẫn là 1 ý kiến tuyệt vời hơn.

Đánh giá đất sét Nhật nhóm A và ứng dụng

Có thể thấy rằng khi các bạn đi mua đất sét nhật A tại công ty đất sét Nhật thái thì đều nhận được tư vấn là đất nhật A này rất cứng sau khi khô. Vâng, thật sự là rất cứng, nên nếu bạn không chú ý khi di chuyển mà để nó rơi vào đầu thì ôi thôi, có khi tóe cả máu nếu vật bạn nặng quá to. Nhưng nhờ tính năng cứng và bền của mình thì dòng này được ưa chuộng để làm những đồ handmade rất nhiều, do giá trị của sản phẩm sẽ nhờ thế mà tăng lên.

đất sét nhật bản loại a nặn mô hình búp bê

Những búp bê, mô hình ngộ nghĩnh sáng tạo từ đất sét của Nhật Thái

Ngoài ra nó cũng còn những ứng dụng phổ thông khác như là làm búp bê, làm các sản phẩm đồ chơi hoặc tranh hoa đất và đặc biệt cao cấp là phù điêu tranh. NHững dòng này đôi khi cần cứng để sản phẩm có thể nên hình dạng đẹp hơn cũng như tăng chất lượng hay độ bền của sản phẩm. Và cũng như là ad đã nói trong phần tính chất đất bên trên là nó cực kỳ dễ nặn cũng như chất đất khá chắc nên các bạn có thể tạo hình chi tiết thoải mái và nhanh chóng, có thể tô phối hoặc lắp ghép lên ngay mà không cần băn khoăn gì về thời gian. Mọi thứ sẽ được giải quyết nhanh chóng hơn. Ví dụ như bạn nào cần kinh doanh thì thật sự không nên bỏ qua loại đất nhật dòng A được bán bên đất sét nhật thái này.

Một số kỹ sư công trình, thiết kế nội thất thậm chí cả nhà máy điện cũng hay sử dụng đất sét Nhật A để bịt kín lỗ thủng, chống mối mọt. Đây quả là một loại đất sét khá tuyệt vời đúng không cả nhà ^^

Lần sau Ad sẽ review về cách nặn đất sét Nhật A.

CHI NHÁNH CÔNG TY ĐẤT SÉT NHẬT THÁI

  • Tổng đài mua lẻ: 0909.009.620
  • Hỗ trợ kỹ thuật: 0961.810.901
  • Mua buôn, mua sỉ : 0909.009.620
  • Kho hàng HCM: 174 Bùi Thị Xuân P3 Quận Tân Bình
  • Kho hàng HN: Phạm Văn Đồng, P. Xuân Đỉnh, Q. Bắc Từ Liêm