Tin mới

Review Đất sét Nhật loại B chính hãng

 

Review Đất sét Nhật loại B chính hãng

Tình hình sau khi làm thử dòng đất sét Nhật loại B thì Ad đã bị nghiện và đã lỡ trót trao trái tim cho dòng đất chuyên dụng làm hoa đất sét và chibi chi tiết nổi tiếng của công ty Đất Sét Nhật Thái nên ad sẽ tiếp tục cho bài review chính xác về đất sét nhật loại B (Japanese Air Dry Clay Type B)

Và cũng tương tự như loại A, bài review về đất sét nhật B này sẽ xoay quanh 4 mục chính với bao bì, tính chất, màu sắc và ứng dụng.

hoa-dat-set-lam-tu-nguyen-lieu-dat-set-nhat-b

Hoa đất sét làm từ nguyên liệu một trong các loại đất sét của Nhật nhóm B

Vỏ ngoài đất sét Nhật loại B:

Chỉ khác với dòng đất sét thái loại 1 về dòng chữ, đất sét Nhật loại b được thiết kế giống y với đất thái chỉ khác mỗi dòng chữ thôi. ( Dòng Chữ in trắng trong khung xanh, còn nhật A thì in trắng trong khung đỏ) .Điều này thật ra cũng gây cản trở chút ít mà nói chung là về mặt thẩm mỹ, nên Ad sẽ tính đây là 1 điểm trừ. Cũng có thể họ muốn phân ra loại làm hoa và loại không làm hoa, cái này thì lát nữa tới phần ứng dụng Ad sẽ phân tích rõ.

Dòng đất sét này cũng được đóng gói thành 2 lớp, lớp ngoài là túi zíp có thể đóng mổ tiện lợi. Rất thoải mái khi muốn trữ lại phần đất dư chưa xài tới. Phần gói trong cho cục đất nặng 250gr thì là 1 màng bọc thực phẩm được gói rất đẹp mắt. Phần màng bọc thực phẩm này đôi khi còn quan trọng hơn cả túi zíp ở ngoài. Do nó là lớp màng chú lực chống được không khí vào trong đất cũng như ngăn chặn được việc đất bị dính lung tung.

vỏ ngoài đất sét nhật loại b

Vỏ ngoài bao bì đất sét B hàng Nhật Thái chính hãng.

Cấu tạo đất sét Nhật B và một số điểm lưu ý:

Có thể nói đất sét Nhật B là loại đất khá thâm sâu. Tại sao Ad lại nói như vậy, bởi vì dòng đất sét này khi vừa chạm vào lúc còn trong bao bì thì nghĩ là khá dẻo cũng như dính tay. Tuy nhiên, khi đã được trải nghiệm thực thế cũng như nhào nặn thử thì ắt hẳn các bạn cũng sẽ rất thích dòng nhật B này.

Cục đất sét Nhật Thái B khá to và màu trắng trong

Lần đầu mở bao bì ra, Ad nghe thấy 1 mùi hơi nồng, có pha lẫn hương vani hay sao ý, nhưng cảm giác thấy hay hay. Tiếp theo là ngắt thử đất xài thì cực thích. Đất rất dẻo cũng như không dính tay như mình đã tưởng. Ngoài ra, đất còn có khả năng tạo hình tốt. Tuy chưa có thể chắc chắn lên hình lên form được như nhật A, nhưng có coi nó như là 1 đối thủ đáng gờm khi cả 2 loại đều là 1 chín 1 mười cả. Đất khá lâu khô, ban đầu khi còn ẩm nhiều thì đất rất dẻo, sau 1 lúc nhào nặn và thử nghiệm thì thay vì khô lại như đất nhật A, đất sét kiểu nhật B lại cho ta cảm giác đất tốt hơn, có thể nặn vật dễ hơn do đất đã trở nên cứng cáp hơn ban đầu.

Đất sét loai B Nhật Bản khi trộn màu sơn dầu sẽ rớt ra các loại bột giấy liti đây là bí mật giúp loại đất này không bị bóng như các dòng đất làm hoa đất sét khác.

Cách pha màu cho đất sét Nhật loại B  và độ tươi:

Về màu sắc thể đất sét Nhật B lên màu rất tốt đất có độ lên màu nhiều hơn các loại còn lại nhưng lại không bị quá bóng như đất Thái. Nhưng sau pha với màu dầu, đất sét nhật B vẫn tạo nên một độ bóng nhất định không thể nào như dòng đất Nhật A ra màu matte với màu dầu được. Vì vậy khi pha màu dầu vào đất nhật B, các bạn nên chú ý lượng màu dầu mình bỏ vào để tránh bỏ quá nhiều,  màu sẽ lên màu quá hơn so với mình mong muốn. Thường màu của đất nhật B trước khi khô và sau khi khô khác nhau không nhiều nên các bạn đừng ham bỏ qua nhiều nhá, thấy màu ưng rồi thì thôi.

pha màu cho đất sét nhật b

Pha bằng đất sét Nhật bằng cách trộn màu dầu truyền thống

Cách pha màu và lên màu ngoài màu dầu ra thì còn màu nước và acrylic. Màu nước khi trộn chung với đất nhật B thì khá tốt và đây là giải pháp khá tuyệt vời, đặc biệt tuy không nên màu quá mạnh nhưng lại không bao giờ làm bóng phần đất nặn do không hề có dầu. Màu acrylic thì vẫn như cũ, phù hợp để tô hơn là trộn, nó sẽ làm khô đất khi trộn vào do thời gian khô của màu acrylic khá nhanh và cũng không bị nước hay độ ẩm tác động.

Ứng dụng và khuyên dùng

Đất sét Nhật B là dòng chuyên cho làm hoa, vì sau khi khô thì dât sẽ có 1 độ mềm nhất định như 1 cánh hoa thật. Khi làm hoa cần cán mỏng cánh, tạo hình và để cho đất khô 1 chút rồi hẵn ghép cánh lên, khi ấy dễ dàng hơn mà còn đẹp hơn. So với đất nhật A thì đất nhật b là 1 đối thủ đáng gờm do tính năng cao cấp, có thể làm được nhiều dòng khác nhau. Chỉ là sản phẩm nếu có 1 độ dày nhất định như tượng hoặc gì đó thì đất nhật b lại có thời gian khô quá lâu. Nói cho công bằng và chính xác thì đất Nhật B có tính mềm, nên khi đã khô rồi thì sản phẩm vẫn cứ mềm thôi, bạn vẫn có thể dùng lực tay bóp được (là bóp cảm giác mềm chứ không còn là bóp để nhào nặn). Sau 1 thời gian thì có thể nó cũng sẽ cứng nhưng nếu độ dày quá thì thời gian sẽ rất lâu.

nan-dat-set-nhat-b-tuong-chibi-theo-yeu-cau

Nặn đất sét nhật B tạo hình chibi theo yêu cầu

Khuyên chân thành cho bạn nào làm tượng chibi hay BJD Doll thì có thể mua phối hợp 2 cục Nhật A và nhật B để tạo hình tốt hơn, thời gian khô phù hợp hơn.

Có thể là do ad không làm hoa đất nhiều nên nãy giờ toàn lải nhài về tượng. Nhưng với khả năng trời cho trong việc “cạp đất mà ăn” theo nghĩa đen của chính Ad thì làm hoa cũng không phải là 1 việc khó khăn gì khi Ad có thể tạo ra được những bông hoa đẹp quyến rũ, đẹp lộng lẫy. Đất sét nhật b mềm , dễ nặn, thời gian khô tốt, xứng đáng là 1 trong những lựa chọn số 1 cho những bạn nào muốn đa năng hóa khả năng của bản thân.

CHI NHÁNH CÔNG TY ĐẤT SÉT NHẬT THÁI

  • Tổng đài mua lẻ: 0907.068.870
  • Hỗ trợ kỹ thuật: 0961.810.901
  • Mua buôn, mua sỉ : 0909.009.620
  • Kho hàng HCM: 174 Bùi Thị Xuân P3 Quận Tân Bình
  • Kho hàng HN: Phạm Văn Đồng, P. Xuân Đỉnh, Q. Bắc Từ Liêm