Tin mới

Polymer clay: super sculpey và premo sculpey

 

Polymer clay: super sculpey và premo sculpey

polymer clay super sculpey và premo sculpey

Polymer clay hay còn gọi là đất sét nung, là 1 trong những dòng đất sét khá dễ xài cũng như lên màu sắc đẹp. Nhưng nhắc tới polymer clay thì đương nhiên không thể không nhắc tới super sculpey và premo sculpey. Đây là 2 dòng đất sét gần như đã tạo được 1 dấu ấn thống trị không chỉ trong thị trường Châu âu mà còn các nước khu vực Châu Á. Đặc biệt là đối với các nghệ nhân thì super sculpey không hề xa lạ gì nữa. Dòng premo là dòng đời sau của hãng sculpey, với sự độc đáo cùng tính năng vượt trội sẵn có của dòng đất sét “anh chị” thì đương nhiên dù chỉ là đứa con mới chớm nở nhưng cũng là đối thủ đáng gờm.

Vậy bây giờ chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ lược qua 2 loại polymer clay này, để nắm bắt được công dụng cũng như những tính năng cơ bản nhất của chúng nhé!

Tính chất của polymer clay super sculpey:

super sculpey dòng đất nung

Super sculpey là dòng polymer clay nhưng lại khá độc đáo và được yêu thích rộng khắp bởi các nghệ nhân, những người làm tượng cũng như thợ trong các studio. Với tính chất khá giống với các loại đất sét nung làm gốm, super sculpey lại có mẫu mã đa dạng hơn, với nhiều màu sắc, với đặc biệt là màu da người, màu này sau khi nung lên sẽ có màu mịn, hơi ánh lên như da người thật. 

Dòng này cũng có thể trộn chung với những dòng khác của Sculpey như Premo hoặc sculpey iii để tạo ra nhiều màu khác nhau. Và cũng như tất cả các dòng polymer clay khác, thì đất sẽ giữ được độ mềm cho tới khi bạn nung chúng. Tuy nhiên, ở khí hậu Việt Nam thì có thể sẽ bị khô bở do thời tiết nóng ẩm, vì vậy nên chuẩn bị sẵn 1 chai dầu (dầu dừa, hoặc dầu em bé), hoặc kem ủ của dòng tự khô để nhào bóp khi vô tình để hở bao hoăc vất ở nơi nào đó quá lâu. Thời gian bị khô bở trung bình ở nước khác là 2 tới 3 tháng. Nhưng tại Việt Nam thì thời gian tầm chỉ nửa tháng tới 1 tháng tùy vào điều kiện lưu trữ sản phẩm. 

Ứng dụng của đất sét nung Super Sculpey:

Dòng super sculpey này có thể cho ra được tượng có chi tiết cao và tạo hình chủ yếu bằng dụng cụ. Đất rất chắc tay nên khi tạo hình thì sẽ không bao giờ bị tự thay đổi.

Nhờ vào tính chất dễ nặn và tạo hình đó, super sculpey thường được chọn để làm ra nhưng mô hình mẫu cho các sản phẩm hoặc đổ khuôn rồi lại lấy khuôn đó tiếp tục sử dụng với sculpey để tạo ra sản phẩm hàng loạt. Thêm vào đó, những nghệ nhân đang làm việc với những bức tượng hoặc kiến trúc có độ chi tiết cao đều dùng super sculpey cả. Điều này có thể chứng tỏ được sức ảnh hưởng của sculpey lớn ra sao, cũng như tinh thần kiến tạo của nó khi là 1 trong những dòng đất sét nung đầu tiên được hình thành thay thế cho đất bùn mà ở khắp nơi trên thế giới đang sử dụng. Loại đất bùn này thực chất là đất sét nguyên thủy, rất khó tạo hình nếu không làm khung. 

Một điểm đặc biệt của super sculpey là sau khi nung, bạn có thể dùng giấy nhám để chà nhẵn lại sản phẩm, hoặc có để chạm đẽo thêm, rồi tô màu bằng màu acrylic

Tính chất độc đáo của đất sét Polymer Premo Sculpey:

premo sculpey dòng đất nung

Premo Sculpey có thể xứng danh là giấc mơ, là niềm khao khát của các nghệ nhân. Bạn có thể khẳng định chắc chắn câu nói vừa rồi, vì dòng premo với 1 điểm đặc biệt là thường mang những gam màu lạ mắt như: trắng ngọc trai, vàng đồng, bạc, xanh dưỡng thẫm kim tuyến, đen kim tuyến… và hầu như là không có màu sắc thông thường

Sau khi các bạn nhào đều và bỏ kem mềm thêm thì cục đất sét này có thể mềm đủ để nhào trộn chung với màu khác, nhưng cũng cứng và chắc form đủ để làm ra những chi tiết cũng như đi chung với những kỹ thật cần thiết. Dòng đất premo này rất linh hoạt, sản phẩm sau khi nung sẽ rất cứng và bền chắc, màu sắc thì chắc chắn là cực phẩm nên miễn bàn luận. 

Hình thành và ứng dụng đẳng cấp dòng premo:

Để làm ra những sản phẩm độc đáo đó, thì nhà sáng chế ra Premo Maggie Maggio đã phải mất hơn 30 năm để điều chế. Và cũng chính nhờ kinh nghiệm trong ngành học về kiến trúc sư và nhà tạo mẫu, ông đã sớm nhìn ra được tiềm năng to lớn của dòng đất sét polymer với gam màu 3D độc đáo này.

Đương nhiên cùng với màu sắc có 1 không 2 cùng với sức bền nổi tiếng của sculpey, thì dòng premo nhanh chóng chiếm lĩnh được thị trường đất nặn với vị thế khá cao cấp là dùng làm dòng trang sức. Các vật dụng trang sức hoặc phụ kiện làm bằng premo sculpey thường có chất lượng rất tốt cũng như giá thành gần ngang các loại trang sức tương tự.

Ngoài ra, ông cùng với bạn của mình cũng đang sở hữu 1 đầu sách về polymer clay đang bán khác chạy trên thị trường. Rất tiếc là ở Việt Nam mình chưa ai dịch nổi cuốn của ông nên các bạn chịu khó lên mạng tìm thêm thông tin hoặc đặt mua tại cái website nước ngoài.

Rồi, hôm nay Ad tới đây thôi! Hẹn lại các bạn 1 bài mới nữa với so sánh rõ hơn dòng polymer clay và đất sét tự khô.

Ta đa!

CHI NHÁNH CÔNG TY ĐẤT SÉT NHẬT THÁI

  • Tổng đài mua lẻ: 0909.009.620
  • Hỗ trợ kỹ thuật: 0961.810.901
  • Mua buôn, mua sỉ : 0909.009.620
  • Kho hàng HCM: 174 Bùi Thị Xuân P3 Quận Tân Bình
  • Kho hàng HN: Phạm Văn Đồng, P. Xuân Đỉnh, Q. Bắc Từ Liêm