Tin mới

Polymer Clay – Phân tích chi tiết đất sét Polymer nổi tiếng thế giới

 

Polymer Clay – Phân tích chi tiết đất sét Polymer nổi tiếng thế giới

Dòng đất sét nung polymer clay đang là 1 trong những dòng chiếm lĩnh thị trường đất nặn cũng như thị trường đồ chơi hiện tại.

Vậy đất sét polymer clay là gì?

Polymer clay, hay còn gọi tên chung là đất sét nung, là dòng đất sét được hình thành đầu tiên và phát kiến tại các nước Tây Âu, để phục vụ cho nhu cầu nặn và làm mô hình.

Một số những thương hiệu lớn cua polymer clay: Kato Polyclay, Super sculpey, sculpey iii, sculpey souffle, Premo, Fimo professional, Fimo soft….

polymer-clay-phan-tich-chi-tiet-dat-set-polymer

Tính chất của polymer clay

Nhìn chung thì các dòng polymer này khá giống nhau về mặt thành phẩm. Đa phần sau khi được nung bằng lò nướng thì thành phẩm đều cứng như nhau. Sẽ không khác gì mấy về cả độ cứng lẫn độ nặng của tất cả các dòng polymer clay.

Tuy nhiên, việc có nhiều loại đất để phù hợp hơn với trình độ kỹ thuật cũng như nhu cầu nặn của từng người. Ví như bạn cần nặn những sản phẩm với độ chi tiết như thật, và gần như là tạc tượng điêu khắc, thì KAto Polyclay là lựa chọn hoàn hảo nhất. Còn đối với với các sản phẩm thông dụng thường ngày chỉ để trưng, thì xài super sculpey là ổn. Còn mà làm mấy nhân vật hoạt hình, thì chọn Premo, Sculpey iii, Sculpey souffle, Kato, Fimo dòng Professional hay soft đều ổn.

Lưu ý: Dòng Kato polyclay khá cứng và chắc lúc trước khi nung, nên thường nặn chi tiết cao cũng như cho ai có tay nghề kỹ thuật cao, nặn bằng tay tốt muốn thử sức.

đất sét nung polymer clay sculpey fimo tphcm kato

Polymer clay có đặc điểm gì?

Đất sét nung polymer chỉ có 1 số khác biệt như nêu trên, phần còn lại thì sẽ khá giống nhau, như:

_ Màu sắc:

Màu của đất polymer clay từ tất cả các dòng đều khá đa dạng ( chỉ 1 số dòng chuyên biệt cho điêu khắc sẽ có màu xám hoặc nâu)

Bạn có thể pha màu cho polymer clay bằng cách : dùng màu dầu hoặc màu acrylic trộn nhào vào chung với đất , riêng acrylic sẽ làm đất hơi khô lại.

Dùng màu acrylic để tô lên sau khi đã nung cứng hoàn toàn sản phẩm

Tạo màu mới bằng cách trộn nhào 2 viên polymer clay có sẵn màu lại với nhau theo quy tắc pha màu.

_ Thời gian nung/ nhiệt độ nung:

Trung bình thời gian nung là tầm 130 ºC trong thời gian tầm 15 phút cho độ dày tầm 6mm. Với độ dày sản phẩm dày hơn thì có thể nhân thời gian nung thêm. Tuy nhiên có thể canh chừng cẩn thận bằng cách nghe mùi nhựa bốc lên.

Trong trường hợp bạn không có lò lướng để nung sản phẩm thì có thể luộc. Cách canh cũng đơn giản bằng việc để nước sôi rồi bỏ vô, cho tới khi nghe mùi nhựa lên là được.

nhiệt độ nung của đất sét polymer clay fimo sculpey

Kết luận về dòng đất sét Polymer Clay

_Ưu điểm:

 • Polymer clay chỉ cứng khi nào nung, nên nó rất thích hợp cho những công trình chi tiết và tốn thời gian lâu.
 • Màu sắc thường lên rất đẹp sau khi nung
 • Sản phẩm dễ nặn, đất dạng mềm nhất cũng rất chắanc tay và tạo chi tiết tốt.
 • Polymer clay có khả năng chịu nước chịu nhiệt tốt sau khi đã nung cứng
 • Bạn không cần dùng lớp bảo vệ. Chỉ cần 1 lớp dung dịch đất sét lỏng để mịn màng hơn cho sản phẩm chi tiết.

nặn đất sét polymer clay nung fimo sculpey hcm

_ Khuyết điểm:

 • Việc canh nung polymer clay cũng sẽ là 1 vấn đề đáng lo ngại. Chúng ta không được phép dùng lò vi sóng mà chỉ dùng lò nướng để nung sản phẩm. Ngoài ra cần canh thời gian cho hợp lý, tránh quá lửa sẽ bị khét.
 • Giá tiền khá cao cũng không ngoại lệ. Đa phần dòng đất sét polymer có giá thành nhỉnh hơn nhiều so với dòng tự khô (air-dry clay)
 • Khó trộn màu, đôi khi cần mua nhiều màu khác nhau cũng khá tốn kém
 • Đất có thành phần nhựa, và cần nung nên thường được khuyến cáo nên sử dụng chung với người lớn. Một số loại polymer clay có thành phần hóa chất nên còn cấm cả trẻ em.
 • Sau khi để 1 thời gian lâu bên ngoài, đất cũng sẽ có hiện tượng bị khô và bở. Đặc biệt là ở khí hậu Việt Nam thì quá trình này xảy ra còn nhanh hơn. Các bạn có thể dùng dầu (dầu gì cũng được) hoặc kem ủ của đất sét tự khô để nhào bóp lại. Đất có thể trở lại tình trạng ban đầu.

 

Mua Polymer Clay hàng chuẩn đất sét nung Sculpey, Fimo, Kato

CHI NHÁNH CÔNG TY ĐẤT SÉT NHẬT THÁI

 • Tổng đài mua lẻ: 0909.009.620
 • Hỗ trợ kỹ thuật: 0961.810.901
 • Mua buôn, mua sỉ : 0909.009.620
 • Kho hàng HCM: 174 Bùi Thị Xuân P3 Quận Tân Bình
 • Kho hàng HN: Phạm Văn Đồng, P. Xuân Đỉnh, Q. Bắc Từ Liêm