Tin mới

Review đất sét Nhật Grace – Phần 2

 

Ở phần trước Ad đã review sơ bộ về dòng đất sét Nhật Cosmos cho các bạn tham khảo, kỳ này sẽ là :

Đất sét Nhật Grace dòng resin

Đóng gói: 

Vỏ ngoài của đất sét Grace có màu xanh bạc hà, nhìn khá thích mắt. Ngoài ra thì từ nhà máy của Nhật Bản cách đóng bao tới phân bố 2 cục đất thì y như Cosmos rồi. Mà trong bịch này thì mình mới để ý là 1 cục nặng 200gr và 1 cục nặng 100gr. Tổng bịch nặng hơn Cosmos.

đất sét nhật grace reviews giá rẻ

Kết cấu và lên màu:

Các đất sét nhật Grace thật sự phải nói là rất rất mịn, thậm chí nó còn dai và đàn hồi hơn cả đất Nhật Cosmos. Khá là dính tay lúc ban đầu và cũng như mấy cục bột vật. Nhưng mà so ra thì lúc nhào nặn kéo dài thì nó dai hơn thằng Cosmos nhiều. Kéo dãn dài ít bị đứt.

Việc lên màu tô màu của nó thì mình cũng thử như khi thử với Cosmos. Và cũng như hàng Nhật chính gốc Cosmos, khi bạn muốn làm bất cứ chi tiết nào lên bề mặt đất sét của nó thì phải làm đủ sâu cũng như ấn đủ mạnh chứ không thôi nó khô thì lại phồ lên như cũ, hoặc chưa kịp khô đã phồng lại.

Nếu mấy bạn đã từng chơi qua các sản phẩm đất sét của Nhật như là mấy thanh trái cây, thì chắc chắn có thể tưởn tượng được là đất Grace khi khô xong sẽ như thế nào. Nhờ đặc điểm đặc biệt là mềm và có thể cắt theo từng lát, đất Grace này thật sự rất thích hợp để làm giả các loại trái cây.

Khi khô Đất sét Nhật Grace sẽ thế nào?

Đất sét Nhật Bản Grace sau khi khô có 1 màu hơi trong nhưng là trắng trong, nhìn khá đẹp mắt. ( Trong hơn cả Cosmos nhé) . rất mịn và dai. thường mất tầm 2 tới 3 ngày để nó khô hoàn toàn. Mà sau khi khô rồi, nó vẫn co lại tầm 10% nữa.
Tô màu:
Loại này tô màu cũng khá dễ. Bạn cứ làm theo 2 cách mình đã chỉ trong Cosmos clay là được. Các chuyên gia người Nhật pha chế khá kỹ nên khi lên màu của sản phẩm làm từ đất sét Grace của Nhật cũng rất đẹp, thậm chí cảm giác có phần nhỉnh hơn Cosmos 1 chút.
Grace là loại đất sét Nhật dòng nhẹ trung tính do đó kể cả khi khô hoàn toàn 100% thì cũng chỉ đạt độ cứng ở mức trung bình thấp không thể so sánh với các dòng nặng stone như Đất sét loại A Nhật Thái hoặc Ladoll. Do khá mềm và nhẹ nên Grace làm đồ chơi khá ok
nặn đất sét nhật grace có khó không

Nặn đất sét Nhật Grace có khó không?

Người ta nặn đất sét Nhật Grace chủ yếu tạo hình các món đồ chơi móc khóa cơ bản, và cả làm hoa tuy nhiên làm rau củ, minifood, miniature từ đất Grace khá tốt nhưng làm hoa thì không thể so sánh với đất sét Nhật loại B hoặc Luna Clay. Nặn đất Grace cũng là một trong các dòng tự khô nên tính chất không khác nhau nhiều. Nếu bạn từng nặn qua một vài thương hiệu đất sét Nhật thì không có vấn đề. Nếu bạn chưa nặn lần nào thì nên lưu ý một số vấn đề sau:
Thứ Nhất: Khi tháo đất ra khỏi bao bì nên tháo nhanh, gỡ niêm phong. Trên bao bì đa phần toàn tiếng Nhật nên không cần quan tâm nhiều trừ khi vốn tiếng Nhật của bạn khá :v  Ngay khi tháo vỏ bạn lấy ngay số đất cần nặn. Chú ý lấy ít một, tầm 2-3cm đất để test thử và làm cho quen đất hãy lấy nhiều nhé.
Sau đó việc cần thiết là bạn nên dùng băng keo hoặc thun bịt kín miệng bao để tránh không khí vào. Chắc ăn hơn bạn nên bỏ vào túi zip hoặc túi hàn miệng chống không khí làm khô đất. Khá quan trọng đấy vì chỉ cần hơi khô thôi đất nặn sẽ giảm chất lượng khá nhiều.
Thứ hai: Ngay khi lấy phần đất nặn ra sử dụng thì nên để ý một số vấn đề:
– nhào đều tay cho mịn
– rửa sạch tay để tránh làm dơ đất dẫn đến dơ luôn sản phẩm sau khi nặn hoàn thành
– tập cách nặn làm quen với tính chất đất như vuốt đất, kéo giãn và bẻ làm đôi để kiểm tra độ dai, mịn, độ nhẹ.
– nặn sản phẩm đơn giản như vo tròn, tạo hốc mắt, mũi miệng để đánh giá độ chắc form dễ tạo hình, dễ định hình…vv
– qua vài thao tác đánh giá thời gian khô của đất ( điều này nên ghi nhớ vì tùy môi trường thời tiết nóng lạnh, nhiệt độ nơi bạn nặn sẽ ảnh hưởng đến đất. Nhiều bạn thắc mắc sao đất này khô nhanh hay đất kia, cục này khô nhanh hơn cục khác….vv  toàn bộ yếu tố môi trường ảnh hưởng khá nhiều.
Thứ ba: Dụng cụ nặn đất sét Nhật Grace cần gì?  Cái này tùy điều kiện kinh tế và mức độ sử dụng của bạn. Nếu bạn thích làm chi tiết cao thì có thể sử dụng bộ dụng cụ nặn đất sét 11 cây bằng thép không rỉ của công ty Nhật Thái, giá khoảng 150.000 vnđ hàng này được giới chuyên nghiệp rất ưa chuộng. Nếu bạn làm các món đồ chơi nhỏ bé xinh xinh và không muốn quá tốn kém thì có thể mua bộ dụng cụ nhựa của Nhật 8 món 16 đầu.

Cách pha màu cho đất sét Nhật Grace?

Màu sử dụng cho đất sét Nhật Grace là màu sơn dầu hoặc màu nước đều OK. Bạn không cần quá lo lắng. Cách thức pha màu cũng tương tự các loại đất sét Nhật Bản cùng thể loại.  Đầu tiên bạn bóp 1 phần đất tạo lỗ và nhỏ màu vào. Sau đó nhào đều đất và trộn thật kỹ để nặn. Tuy nhiên nên để ý vấn đề thời gian, nếu bạn nhào quá lâu đất sét sẽ khô và hỏng. Ngoài ra đất sét tự khô của Nhật thường lên màu khá mạnh sau khi khô (ví dụ bạn pha ra đỏ nhạt thì  khi khô hoàn toàn sẽ ra đỏ đậm) do đó không nên pha quá nhiều màu với đất.

Tạm thời mình reviews đến đây vì chưa nặn hết các tính năng của Grace. Bạn có thể xem tiếp ở kỳ sau hoặc ghé qua xem bài Reviews đất sét Nhật Luna nhé ^^.

CHI NHÁNH CÔNG TY ĐẤT SÉT NHẬT THÁI

  • Tổng đài mua lẻ: 0909.009.620
  • Hỗ trợ kỹ thuật: 0961.810.901
  • Mua buôn, mua sỉ : 0909.009.620
  • Kho hàng HCM: 174 Bùi Thị Xuân P3 Quận Tân Bình
  • Kho hàng HN: Phạm Văn Đồng, P. Xuân Đỉnh, Q. Bắc Từ Liêm