Tin mới

Đất sét Nhật – tổng hợp dụng cụ cần thiết nặn đất sét Nhật

 

Tổng hợp dụng cụ cần thiết nặn đất sét Nhật

Đợt này khi tham gia hội thảo chung với các bạn trẻ có đam mê về đất sét, Ad đã được đặt rất nhiều câu hỏi về bộ dụng cụ cần thiết khi sử dụng đất sét Nhật. Vậy bạn nào có chung vấn đề thắc mắc này thì cùng tham khảo qua bài viết này ha!

Thật ra thì để làm ra 1 sản phẩm đẹp từ đất sét Nhật, việc đương nhiên là chúng ta phải cần sở hữu 1 vài dụng cụ nhất định. Nhưng không phải là lúc nào hay gặp dụng cụ gì là chúng ta cũng cần mua, mà phải cân nhắc kỹ việc chúng ta đang hướng nặn những nhân vật gì. Sau đây là 10 loại dụng cụ mà Ad coi như “vật bất ly thân”. Bây giờ đi ngược từ 10 tới 1 để xem 10 món mà Ad thấy quan trọng nhất là gì. Nhưng trước tiên, phải khẳng định 1 điều rằng những vật dụng này hoàn toàn không phải là 10 món bắt buộc bạn phải có đủ, chỉ là 10 dụng cụ mà các bạn nên có và có thể tham khảo khi muốn sử dụng đất sét Nhật làm ra sản phẩm đẹp hơn.

Top 10 loại dụng cụ cần thiết nặn đất sét Nhật :

10) Dụng cụ đầu nhọn:

dụng cụ chuyên dụng làm đất sét nhật

Là bất kỳ dụng cụ nào mà có phần đầu nhỏ và nhọn, dung để tạo hình các chi tiết khá nhỏ. Ví như tạo lỗ mũi chẳng hạn. Nó là một trong những kiểu tạo hình mà gần như bạn không thể nào tạo được bằng tay lên trên mô hình của mình.

Loại dụng cụ này có nhiều kiểu chất liệu khác nhau, tùy bạn thích sử dụng loại nào cũng như thấy bản thân phù hợp loại nào hơn. Trên thị trường hiện nay thì có các kiểu như kim loại, gỗ hoặc nhựa chẳng hạn.

9) Dao:

Vâng, dao đây không cần phải là con dao bằng thép chặt thịt của mẹ bạn đâu, đừng hiểu lầm. Dao mà mình muốn nói tới là những dụng cụ có 1 mặt sắc để có thể tạo ra những vết cắt tốt là đủ rồi. Các bạn có thể dẽ dàng chọn lựa cho mình 1 bộ dụng cụ có dao đi kèm, hoặc có thể mua lẻ bên ngoài.

Về tạo hình thì dao dùng để cắt, nhưng cũng là dùng để tạo ra khứa cho sản phẩm. Nói chung đặt nó ở số 9 cũng là hợp lý lắm!

8) dụng cụ đầu cong.

Cái dụng cụ này Ad biết là nó khá lạ lẫm với các bạn mới vào. Nhưng tin mình đi, nó sẽ trở nên là ngôi sao thần tượng của các bạn khi bắt đầu quen hơn và cần tạo ra những chi tiết tốt hơn cho sản phẩm của mình.

Dụng cụ này cũng ẩn chứa rất nhiều kung fu khi hiển nhiên nó có thể tạo ra được các dạng mí mắt, nếp nhăn, cũng như nhẹ nhàng đính và nối các chi tiết lại với nhau. Hãy tưởng tượng là nó sẽ dễ dàng như thế nào khi bạn muốn miết cái đường hằn nối phần cổ với bờ vai. Cái dụng cụ này nó tuyệt vời lắm đấy! Tin Ad đi!

7) Cây lăn:

Đây là dụng cụ thần thánh, gần như mình lúc nào cũng làm và dùng nó. Công dụng thì không phải bàn rồi, là lăn! Đối với việc làm tóc cho búp bê (loại đơn giản) hay nói chung là 1 muốn làm bông chẳng hạn, thì 1 mảng đất sét mỏng là vô cùng cần thiết. Nhưng hầu như thì công dụng của cây lăn chỉ có thế. Nên bạn cũng có thể lấy gì đó có khả năng lăn qua lại như cây lăn này cũng được.

6) Dao cắt:

Chúng ta đang gần tiến tới top 5 rồi, và lần này là dao cắt. Thật ra thì cái này khác với loại dao mình đã đề cập phía trên. Dao này sẽ là loại dao thật sự chỉ dùng để cắt, không tạo hình. Loại này cần phải mỏng mảnh để cắt được những khối đất sét lớn. Bạn có thể dùng tay bẻ chúng nhưng thật sự sẽ rất xấu cục đất đi. Và có thể gọi là lần này dùng dao Thái của mẹ bạn được. Hãy xu 1 cái hoặc không thì ra tiệm mua vậy !

Top 5 loại dụng cụ cần thiết:

5) Kẽm và kềm cắt:

Top 5 đã đến, chễm chệ ở vị trí đầu tiên là kẽm. Một số bạn chắc vẫn còn đang thắc mắc là tại sao lại là kẽm. Tính ra thì kẽm quan trọng vì nó giúp cho mô hình của bạn nó tiểm tựa chắc và đứng vững. Ngoài ra, nhờ kẽm, các bạn sẽ không phải tốn nhiều thời gian cho việc làm 1 khung sườn nào khác nữa. Kẽm rất là tiện lợi cho những bạn nào có ý định làm phim hoạt hình động stopmotion chẳng hạn. Tuy ứng dụng chỉ dừng lại bấy nhiêu, nhưng vì tính không thay thế được nên nó xứng đáng được nằm ở vị trí này.

4) dao cắt đầu nhọn chuyên dụng:

Có thể thấy trong list 10 món thì hết 3 món liên quan tới dao ( có thể vì Ad đã bị ghiền) haha. Nhưng cái này là review thực tâm của mình. Món dao thứ 3 này là loại được yêu thích nhất, loại dao chuyên dụng có thân tay cầm bằng thép, cùng với mặt sắc và đầu nhọn luôn. Dao loại này thật sự rất tiện dụng cũng như giúp cho tạo hình được nhanh chóng hơn.

Bạn có thể dễ dàng cắt tỉa kiểu gì cũng được. Nó như việc tỉa rau củ quả vậy, bạn có thể nhanh chóng xén bỏ phần mình không thích, tạo hình cho chi tiết hoặc xén nhỏ chi tiết, khoét bỏ chi tiết để tạo phần khuôn miệng chẳng hạn.

Nhưng phải đặc biệt cẩn thận với dụng cụ này, vì nó vừa sắc vừa nhọn, nên chắc chắn bạn sẽ có thể tự làm đau mình. Riêng mình đã vô tình làm đứt tay vài lần rồi.

3) Dụng cụ đầu bi (mo)

dụng cụ cần thiết đất sét Nhật

Với 1 đầu to và 1 đầu nhỏ, thật sự rất dễ dàng cho bạn làm những việc sau đây :

_ vẽ hình lên đất sét mà không vô tình cắt nó nát bét: Với đầu bi nhỏ, bạn có thể nhẹ nhàng định hình những chi tiết bạn cần bỏ đi. Ví dụ như hốc mắt của nhân vật hay vẽ định hình cánh hoa trước khi cắt.

_ đầu bi to hơn thì có thể tạo trũng cho phần đất đó hoặc tạo độ mịn cho phần đất bị cắt đôi khi hơi nham nhở của bạn.

2) bút silicone:

dụng cụ silicone nặn đất sét nhật

Ta đa! Có rất nhiều nơi gọi cây bít này là “cọ cao su”, nhưng Ad thích gọi là bút silicone vì nó chả giống cọ tí nào, mà nghe từ “cao su” thì thật sự không xứng tầm với công năng của nó.

Bút này Ad gần như dùng đa số vì nó tạo kiểu hình gì cũng được. Đầu bút rất linh hoạt là đằng khác. Đặc biệt là khi mình muốn tạo chi tiết mặt thì nó đúng là lựa chọn sáng suốt là kết thúc mọi chi tiết thật là quá gọn là lẹ.

Điểm cộng tuyệt đối của nó là việc đầu vẫn nhọn, làm chi tiết cao vẫn được, nhưng còn hơn dụng cụ thông thường khác là đầu silicone không bị dính đất, cũng không bị kéo đất đi. Chắc chắn là các bạn sẽ rất thích dụng cụ này và không hề hối hận khi đã mua nó đâu.  

1) Tay:

Chính nó đấy! Bàn tay ta làm nên tất cả mà. Nói chung làm gì thì làm, có dụng cụ cao cấp cỡ nào thì cao cấp, nhưng cái chính là tay mình phải khéo chút. Mình phải luyện sao cho tay mình cũng như kỹ năng sử dụng dụng cụ của mình tốt thì khi đó sản phẩm mình làm ra chắc chắn sẽ cao cấp hơn gấp bội lần.

Vậy là xong phần giới thiệu về 10 món dụng cụ cần thiết và yêu thích của Ad rồi.

Mua dụng cụ nặn đất sét Nhật ở đâu?

 

Để mua hàng đươc giá tốt nhất cũng như có được sự phục vụ, tư vấn tất tần tật, thì các bạn nhớ mau chóng liên hệ qua số điện thoại hotline bên dưới. Hoặc có thể tới trực tiếp showroom để trải nghiệm sản phẩm và thắc mắc giải đáp ngay tại nơi. Mọi chi tiết xin liên hệ thoải mái :

CHI NHÁNH CÔNG TY ĐẤT SÉT NHẬT THÁI

  • Tổng đài mua lẻ: 0909.009.620
  • Hỗ trợ kỹ thuật: 0961.810.901
  • Mua buôn, mua sỉ : 0909.009.620
  • Kho hàng HCM: 174 Bùi Thị Xuân P3 Quận Tân Bình
  • Kho hàng HN: Phạm Văn Đồng, P. Xuân Đỉnh, Q. Bắc Từ Liêm